วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

10ชาติทั่วโลกส่งมือท็อป50ชิงชัยศึกสควอช ไทยแลนด์โอเพ่น 27-30ก.ย.นี้ที่พัทยา

On September 14, 2018
1

นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬ่าสควอชแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขัน รายการ “สิงห์ สควอช ไทยแลนด์ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2018″ ครั้งที่ 2 ที่
สำหรับการแข่งขันรายการ “สิงห์ สควอช ไทยแลนด์ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2018″ ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 กันยายนนี้ ที่รร.แอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2โดยยังได้รับความสนใจจากนักกีฬาจากต่างชาติเข้าร่วมแข่งขันกันกว่า 50 คนจาก 10 ประเทศ ประกอบด้วย ฮ่องกง, อินเดีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, บรูไน, อินโดนีเซีย และ ประเทศไทย โดยในจำนวนนี้ก็จะมีนักกีฬาสควอชมือระดับท็อป 50 ของโลกเข้าร่มชิงชัย รวมถึงนักกีฬาสควอชไทยที่จะได้มีโอกาสหาประสบการณ์จากการแข่งขันกับมือระดับโลกที่มาร่สม และจะเป็นการพัฒนาศักยภาพยกระดับฝีมือ และ ความสามารถซึ่งตะต่อยอดไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ และ ระดับโลกในอนาคตด้วย โดยเฉพาะปีหน้าสมาคมฯจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาสควอชเยาวชนชิงแชมป์เอเชียในเดือน ก.พ.ปีหน้า

1 2 3 4
“กีฬาสควอชในเมืองไทยยังถือเนกีฬาที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนไทยดังนั้นสมาคมฯ และผู้บริหารทุกคนพยายามที่จะเปิดให้คนไทยได้รู้จักกีฬาชนิดนี้มากขึ้น รวมถึงส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจเล่นกีฬาสคสอชมากขึ้นด้วยการพยายามจัดการแข่งขันรายการระดับโลก และ นานาชาติในเมืองไทยมากขึ้น ซึ่งรายการนี้จะเปิดให้ชมฟรีทุกวัน พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook : Thailand Squash Rackets Ascociation ซึ่งผู้สนใจจะไปชมในสนามหรือชมผ่านทางโซเชียลได้ทุกวันโดยการแข่งขันจะเริ่มเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป” นายชลิตรัตน์ กล่าว


You must be logged in to post a comment Login