วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“ถาวร”ยันพร้อมดัน”วรงค์”ชิงหน.พรรคระบุ”ชวน”ไม่ขัดข้อง

On September 14, 2018
333

ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ยืนยันว่าพร้อมผลักดัน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ลงชิงหัวหน้าพรรค โดยได้มีโอกาสหารือถึงการตัดสินใจดังกล่าวกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคแล้ว ซึ่งเป็นไปด้วยดี และนายชวนมีความเป็นประชาธิปไตยมาก จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่รายละเอียดและเหตุผล อยากให้ฟัง นพ.วรงค์ เป็นผู้เปิดเผยเองหลังจากคณะรักษาความสงบอห่งชาติ(คสช.)คลายล็อกทางการเมืองแล้ว

“ส่วนจะมีเสียงสนับสนุน นพ.วรงค์มากน้อยแค่ไหนนั้น ยังประเมินไม่ได้ ทุกอย่างจะต้องรอหลังจากที่มีการเปิดตัวลงสมัครเลือกหัวหน้าพรรคก่อน เพราะตอนนี้ยังไม่สามารถทำกิจกรรมทางการเมืองอะไรได้ ต้องรอ ลั่นกรองก่อนจึงจะประเมินได้” นายถาวร กล่าว

ด้าน นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตอนนี้จะยังไม่พูดอะไร ขอรอให้มีการคลายล็อก และพรรคประชุมใหญ่รับรองข้อบังคับ และให้เห็นข้อบังคับที่ประกาศอย่างเป็นทางการก่อน อย่างไรก็ตามได้ปรึกษาหารือกับผู้ใหญ่ในพรรคหลายคนในเรื่องนี้ อาทิ นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายไพฑูรย์ แก้วทอง และนายนิพนธ์ วิสิษฐยุทธศาสตร์ กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค โดยเฉพาะนายชวน ไม่ได้ท้วงติงอะไร และกลับบอกว่าเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในพรรค


You must be logged in to post a comment Login