วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

ภูมิใจไทย เล็งฟ้อง แรมโบ้อีสานปูดข่าวซื้อเสียงล่วงหน้า

On September 3, 2018
ศุภชัย ใจสมุทร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า จากกรณีมีข่าวว่า นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ได้เข้าร้องเรียนต่อ กกต. จังหวัดนครราชสีมา ให้กชยุบพรรคภูมิใจไทยนั้น ขอชี้แจงว่า พรรคภูมิใจไทย ไม่ได้กระทำการใดๆ ตามที่นายสุภรณ์ ร้องเรียน ซึ่งคำร้องเรียนดังกล่าวเป็นความเท็จเป็นการใส่ร้ายป้ายสีพรรคภูมิใจไทย

ส่วนที่มีการกล่าวหาถึง นายพรชัย อำนวยทรัพย์ และนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศลนั้น ตรวจสอบพบว่า บุคคลทั้งสอง เป็นผู้เสนอตัวสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกับพรรค ในการเลือกตั้งที่จะถึง แต่พรรคยังไม่ได้พิจารณา และยังไม่เป็นสมาชิกพรรค จากการสอบถามบุคคลทั้งสอง ทราบว่า กรณีที่กล่าวหา ว่ามีการไปหาสมาชิกพรรคนั้น ความจริงแล้วมีผู้ที่สนับสนุนบุคคลทั้งสองในพื้นที่ได้ตระเตรียมการไว้ก่อน เพื่อจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค เมื่อทางราชการอนุญาต จะได้สามารถดำเนินการต่อไปได้ แต่ทั้งหมดเป็นด้วยความสมัครใจ และไม่มีการเสนอผลประโยชน์เป็นเงินให้

การดำเนินการดังกล่าวจึงไม่ได้กระทำที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) หรือกฎหมายใดๆ และการดำเนินการดังกล่าวนั้น ก็ไม่เกี่ยวกับพรรค ส่งผลให้การร้องเรียนของนายสุภรณ์ เป็นความเท็จ


You must be logged in to post a comment Login