วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

ปภ.รายงานมี 9 จ.น้ำท่วมเร่งระบายน้ำต่อเนื่อง

On August 13, 2018
นายชยพล ธิติศักดิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “เซินติญ” และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.-13 ส.ค.ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มใน 31 จังหวัด รวม 101 อำเภอ 377 ตำบล 2,211 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ132,789 คน ผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยสถานการณ์คลี่คลายแล้ว 22 จังหวัด และยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 9 จังหวัด ประกอบด้วย นครพนม 12 อำเภอ คือ อ.เมืองนครพนม, อ.เรณูนคร, อ.ปลาปาก,อ.ท่าอุเทน, อ.โพนสวรรค์, อ.ธาตุพนม, อ.บ้านแพง, อ.นาแก, อ.วังยาง, อ.ศรีสงคราม, อ.นาหว้า และอ.นาทม, อุบลราชธานี ยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่อ.เขื่องใน , จ.บึงกาฬ 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองบึงกาฬ, อ.บุ่งคล้า,อ.โซ่พิสัย, อ.ปากคาด และอ.ศรีวิไล, จ.สกลนคร ที่อ.นิคมน้ำอูน,

จ.กาฬสินธุ์ 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองกาฬสินธุ์,อ.กมลาไสย, อ.ฆ้องชัย, อ.ดอนจาน และ อ.ร่องคำ, ยโสธร 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองยโสธร,อ.ไทยเจริญ, อ.ป่าติ้ว, อ.กุดชุม และอ.คำเขื่อนแก้ว, จ.เพชรบุรี น้ำท่วม 2 อำเภอ ได้แก่ อ.แก่งกระจาน และอ.ท่ายาง, จ.สุราษฎร์ธานี น้ำไหลหลากเข้าท่วมอ.พระแสงและ จ.ระนอง น้ำท่วมพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองระนอง, อ.ละอุ่น และ อ.กระบุรี

ทั้งนี้ ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงแจกจ่ายถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง


You must be logged in to post a comment Login