วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“แม้ว”ชี้วอร์ยังไม่จบถ้าเราสู้เราก็จะไม่แพ้

On August 9, 2018
333

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา กลุ่มแฟนคลับภาคอีสานได้เดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมร่วมรับประทานอาหารจีนที่โรงแรมมาโคโปโล ฮ่องกง โดยแฟนคลังได้นำเค้กมาอวยพรวันเกิดนายทักษิณด้วย พร้อมเปิดเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ซึ่งนายทักษิณ ได้แจกหมวกแก๊ปสีขาว-แดงพร้อมลายเซ็น

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งนายทักษิณ ได้กล่าวว่า อยากบอกทุกคนว่า ขอให้ทุกคนแข็งแรง อยากบอกทุกคนว่าถ้าเราไม่แพ้ คำว่าแพ้มีได้ 2 กรณีคือ 1.แพ้เพราะตาย กับ 2.แพ้เพราะยอมไปเอง ถ้าเรายังสู้อยู่ก็จะไม่แพ้ นั่นก็คือมีแต่แบทเทิล ไม่มีวอร์ วอร์มันจะเอนด์ต่อเมื่อทุกอย่างมันจบ แต่สู้กันกี่ยกๆ นี่ก็คือแบทเทิล ซึ่งวอร์ยังไม่จบ เรายังต้องทำต่อไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือวอร์เพื่อประชาธิปไตย

“ผมอายุ 69 ปีแล้วสิ่งที่อยากเห็นคือออยากเห็นประเทศไทยกลับมารุ่งเรืองใหม่ และที่สำคัญคืออยากเห็นศักดิ์ศรีกลับมาสู่คนไทยทุกคน เพราะวันนี้เราถูกลดศักดิ์ศรีลงไปเยอะ เราเคยอยู่กับระบอบประชาธิปไตยที่ทุกคนมีศักดิ์ศรี มีสิทธิเสรีภาพเท่ากัน แต่วันนี้เราถูกปกครองโดยใครก็ไม่รู้ ที่อยู่ๆ ก็ถือปืนมาปกครองกดขี่พวกเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเรายอมรับไม่ได้ ถึงวันเลือกตั้งเรื่อไหร่จะเป็นวันที่ประชาชนจะตัดสินว่าผมพูดจริงหรือเปล่า ขอให้ทุกท่านมีกำลังใจ เพราะเรายังต้องประกอบอาชีพกันต่อไป ไลฟ์มัสต์โกออน” นายทักษิณ กล่าว


You must be logged in to post a comment Login