วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

ก.ล.ต.เตือนระวังถูกชวนร่วมลงทุนบริษัทที่อาจเข้าข่ายทำผิดกม.

On August 7, 2018
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับข้อมูลว่าบริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด ได้ชักชวนผู้สนใจลงทุนทั่วไปเข้าร่วมลงทุน โดยแจ้งว่าจะนำเงินไปบริหารต่อในโครงการอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการลงทุนของบริษัทอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูง มีจำนวนเงินลงทุนขั้นต่ำ และระยะเวลาการลงทุนไม่เกิน 1 ปี รวมทั้งมีโปรโมชั่นเป็นเงินรางวัลหรือโบนัสสำหรับลูกค้า โดยประชาสัมพันธ์ผ่านทางโทรศัพท์ ใบปลิวโฆษณา เอกสารแผ่นพับ และออกบูธที่อาคารสำนักงาน รวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านเฟสบุ๊คของบริษัท

การกระทำข้างต้นอาจผิดกฎหมายและเข้าข่ายเป็นการชักชวนและเสนอขายหลักทรัพย์ที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นการทั่วไป โดยยังไม่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ดังนั้น จึงขอเตือนให้ผู้ลงทุนอย่าหลงเชื่อ หากถูกชักชวนให้ทำสัญญาลงทุนกับ บจก.หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส เพื่อร่วมลงทุนลักษณะข้างต้น

ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบว่าผู้ที่เสนอขายหลักทรัพย์เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. หรือไม่ ได้ที่ www.sec.or.th และหากต้องการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการถูกชักชวนให้ลงทุนสามารถติดต่อได้ที่ SEC Help Center โทร. 1207 ทั้งนี้ ก.ล.ต.ได้สั่งการให้บริษัทหรองฮุ่ยฯ ยุติการชักชวนผู้ลงทุนลักษณะดังกล่าวแล้ว


You must be logged in to post a comment Login