วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“วิษณุ”ยันครม.สัญจรไม่ได้ไปดูดแต่อาจไปคลายก็ได้

On July 12, 2018
333

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการตั้งข้อสังเกตถึงการลงพื้นที่และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ที่ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ที่อาจมีนัยทางการเมืองว่า ไม่มี ถ้าจะตั้งข้อสังเกตก็ทำได้ทุกครั้งที่เคยไปและทุกรัฐบาล แต่รัฐบาลนี้ได้ประกาศล่วงหน้าว่าจะทำแบบนี้มาเกือบปีแล้ว และลงพื้นที่ไปหลายครั้ง

นายวิษณุ กล่าวอีกว่า เดิมทีการลงพื้นที่และไปประชุม ครม.สัญจร จะเป็นที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย แต่เนื่องจากเกิดเหตุการณ์การช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งคนในพื้นที่เขาก็ยุ่ง ชุลมุนวุ่นวาย ขวัญก็ยังเสียกันอยู่ ถ้าหากไปประชุมก็คงจะไปรบกวนเขา นายกรัฐมนตรีจงตัดสินใจเปลี่ยนไปประชุมที่ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ก่อน และครั้งหน้าก็จะไปลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจรที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย

ผู้สื่อข่่าวถามถึงกระแสการดูดอดีต ส.ส. ที่พุ่งเป้าไปที่ภาคอีสาน นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ในสายตาคนทั้งประเทศอยู่แล้วว่าดูดหรือไม่ดูด ทำไจะต้องไปดูดกันถึงที่เกิดเหตุ จะไปดูดก็ไปดูดกันที่อื่น เขาไปทำภารกิจทางราชการ ซึ่งมีหัวข้อชัดเจน ไม่ได้ดูดอะไรทั้งนั้น แต่อาจจะไปคลายก็ได้


You must be logged in to post a comment Login