วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“บิ๊กป้อม”ปัดรมว.ศก.เดินสายหว่านเงินดูดส.ส.ระบุมีหน้าที่หาเงินเข้ารัฐ

On July 12, 2018
333

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนักการเมืองตั้งข้อสังเกตการลงพื้นที่ประชุม คณะรัฐมนตรีนอกสถานที่(ครม.สัญจร) ที่จังหวัดอุบลราชธานี และอำนาจเจริญว่ามีนัยทางการเมืองแอบแฝงหรือไม่ ว่า เหตุใดจึงมาตั้งข้สังเกตเพราะที่ผ่านมารัฐบาลไปประชุมครมทุกภาคทุกจังหวัด ลงพื้นที่ทุกเดือนตลอดปีอยู่แล้ว นายกรัฐมนตรียืนยันแล้วว่าไม่มีการดูดอดีต ส.ส. ตามที่มีการกล่าวหา

เมื่อถามย้ำว่านายกรัฐมนตรีไม่ดูดอดีต ส.ส. แต่ให้ทหารในพื้นที่ดูดแทนได้หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ข่าวก็พูดไปเรื่อย ยืนยันไม่มีการดูด และไม่มีข้อแลกเปลี่ยนกับการไม่ดำเนินคดีความต่างๆ ของอดีต ส.ส. เพราะไม่ทราบว่าใครมีคดีอะไรบ้าง เพราะเรื่องกระบวนการยุติธรรมไม่มีใครแตะต้องได้ นายกรัฐมนตรีก็ทำไม่ได้

เมื่อถามว่าข้อสงสัยเรื่องการเสนอผลประโยชน์เรื่องเงิน พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่าเงินที่ไหน จะเอาเงินที่ไหนมา ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ข่าวระบุว่าเป็นเงินที่รัฐมนตรีเศรษฐกิจเดินสายหามาสนับสนุน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐมนตรีเศรษฐิจมีหน้าที่หาเงินเข้ารัฐ ไม่ได้หาเงินเข้ากระเป๋าใคร

ส่วนกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.) ประกาศจะไลฟ์สดทางเฟชบุ๊กเชิญชวนประชาชนมาร่วมเป็นสมาชิกพรรคจะสามารถทำได้หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) พิจารณาว่าทำได้หรือไม่ คสช.ไม่ได้ลงในรายละเอียด


You must be logged in to post a comment Login