วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“สุเทพ”ประกาศเดินสายทั่วประเทศชวนคนเข้า”รวมพลังประชาชาติไทย”

On July 11, 2018
333

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) และในฐานะประธานคณะทำงานด้านรณรงค์เชิญชวนประชาชน ให้มาร่วมเป็นเจ้าของพรรค ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “suthep thaugsuban” ว่า หลังจากที่ได้เชิญชวนประชาชน ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน มีแนว ความคิดทางการเมืองเดียวกัน มาร่วมกันจัดตั้งพรรคการเมืองของประชาชน ที่เรียกว่าพรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคตั้งใจว่าจะออกเดินทางให้ทั่วทั้ง 77 จังหวัด แต่ขณะนี้มีข้อกฎหมายและคำสั่ง คสช. ซึ่งยังไม่อนุญาตให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง หรือ มีการชุมนุมทางการเมือง จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนขั้นตอนวิธีการทำงานใหม่โดยจะใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย สื่อสารผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน เพื่อทำความเข้าใจ และรายงานความคืบหน้าในการจัดตั้งพรรค รปช. ให้ได้ทราบเพื่อจะไม่เสียโอกาส หรือไม่ให้เกิดความล่าช้า ในการจัดตั้งพรรค จึงต้องใช้วิธีนี้ และเมื่อใดที่
คสช. อนุญาตให้จัดการชุมนุมทางการเมือง หรือประชุมทางการเมืองได้ เวลานั้นก็จะออกเดินทางไปเยี่ยมประชาชนตามจังหวัดต่างๆอีกครั้ง

นายสุเทพ ระบุต่อว่า ในระยะนี้ได้รวบรวมผู้ที่มีอุดมการณ์ และแนวคิดเดียวกันได้ 400 กว่าคนแล้ว ที่จะเป็นผู้ริ่เริ่มในการจัดตั้งพรรค โดยตกลงกันว่าเราจะเสียสละเงินคนละ 5 หมื่นบาท เพื่อเป็นทุนประเดิม ในการจัดตั้งพรรค และเอาคนที่มีอุดมการณ์จริงๆ มีความรักชาติ รักบ้านเมือง มีความปรารถนาที่จะเห็นพรรคการเมืองของประชาชนเกิดขึ้นอย่างแท้จริงมาร่วมมือกันก่อน ทั้งนี้ คาดว่าภายในเดือน ก.ค.นี้ เราจะรวบรวมผู้มีอุดมการณ์ได้เกินกว่า 500 คน ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่กฎหมายพรรคการเมืองกำหนด หลังจากนั้นประมาณสัปดาห์แรกของต้นเดือน ส.ค. จะจัดให้มีการประชุมผู้ร่วมจัดตั้งพรรคทั้ง 500 กว่าคน เพื่อเลือกคณะผู้บริหารพรรค จากนั้นก็จะไปจดทะเบียนให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น เราจะพยายามประชาสัมพันธ์ เชิญชวนประชาชนมาร่วมกันเป็นผู้ร่วมจัดตั้งหรือผู้ก่อตั้งพรรคกันก่อน


You must be logged in to post a comment Login