วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

ARROWย้ำชัด!ครึ่งปีหลังธุรกิจฟื้นทุ่มกำลังเต็มร้อยลุยงานท่อสายไฟใต้ดินรับงานรัฐ-เอกชน

On June 14, 2018
arro

นายธานินทร์  ตันประวัติ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (ARROW) เปิดเผยถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังของบริษัทและบริษัทย่อยเชื่อว่า จะฟื้นตัวอยู่ในทิศทางที่ดีเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ  ซึ่งจะมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอจากงานรับเหมาก่อสร้างที่ยังเติบโต

อีกทั้งบริษัท ยังทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 900 ล้านบาท และคาดว่าจะมีงานใหม่ๆ จากภาครัฐและเอกชน ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทฯอยู่ระหว่างเสนองานอีกไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับงานท่อร้อยสายไฟใต้ดิน เนื่องจากมีแนวโน้มขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดี ถึงแม้ว่างานนำสายไฟลงดินยังมีความล่าช้า แต่ก็มีงานท่อระบบสายไฟใต้ดินของรถไฟฟ้ามาทดแทน ซึ่งจะมีส่วนผลักดันให้ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังฟื้นตัวอย่างโดดเด่นจากครึ่งปีแรก ทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานทั้งปีจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ไม่ต่ำกว่า 10-20% หรืออยู่ที่ประมาณ 1,600 ล้านบาทได้

นอกจากนี้ บริษัทได้ลงทุนในการผลิตแผ่นโฟมสำหรับงานท่อลม ในระบบระบายอากาศ(PID) โดยได้ลงทุนซื้อเทคโนโลยี เครื่องจักร และตราสินค้าจากประเทศจีน เข้ามาทำการผลิต ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2561


You must be logged in to post a comment Login