ad222
วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน

น่องเหล็ก เตรียมพร้อมวิ่ง “จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018”

On June 14, 2018

น่องเหล็ก เตรียมพร้อมวิ่ง “จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018” พิชิตเนินนางพญา สัมผัสแสงแรกของวัน บนเส้นทางที่สวยงาม และครั้งแรกในประเทศไทย วิ่ง “ทุเรียน รัน” เอาใจนักวิ่งสายพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบทุเรียน วันที่ 17 มิถุนายนนี้ ที่อ่าวคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี 

 

         “จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018” รายการงานวิ่งสุดฟินแห่งเมืองผลไม้ ที่จะมาท้าทายนักวิ่งสู่การเป็น “ผู้พิชิตเนินนางพญา” บนเส้นทางที่สวยงาม ถ.เฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบชายฝั่งทะเลที่มีทิวทัศน์อันสวยงาม และครั้งแรกในประเทศไทยกับการวิ่ง “ทุเรียน รัน” ฟันรัน 3 กม. เอาใจนักวิ่งที่ชื่นชอบพันธุ์ทุเรียน วันที่ 17 มิถุนายนนี้ ที่อ่าวคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี

         จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และ บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งแข่งขัน “จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018” เชิญชวนนักวิ่งทั่วประเทศท้าทายตนเองในเส้นทาง Scenic Route เส้นทางที่สวยงาม  บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต-เนินนางพญา จังหวัดจันทบุรี สู่การเป็นผู้พิชิตเนินนางพญาที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ในระยะทาง 21.1 กม. 10.55 กม. และ 5 กม.  พร้อมสนุกสนานไปกับสีสันแห่งมหานครผลไม้ จังหวัดจันทบุรี ในธีมวิ่ง ทุเรียน เงาะ มังคุด และ สละ ในกิจกรรม “ทุเรียนรัน” ฟันรัน ระยะทาง 3 กม. ที่จะพิสูจน์แฟนพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ของนักวิ่งสายพันธุ์ทุเรียน ในปี 2561

กิจกรรม “จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018” เป็นกิจกรรมภายใต้ซีรีย์การแข่งขัน “ซีนิค มาราธอน” ที่มีแนวคิดในการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเชิงท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Scenic Routeหรือ เส้นทางที่สวยงาม  กำหนดให้เส้นทางการแข่งขันผ่านทิวทัศน์สองข้างทาง หรือผ่านจุดชมวิวอันงดงาม นักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสถึงอากาศอันบริสุทธิ์ และความงดงามตลอดสองข้างทางด้วยสองขาของตนเอง นอกจากนี้การเดินทางร่วมกิจกรรม นักวิ่งจะได้วิ่งและท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี เมืองรองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก วิถีชุมชนเมืองจันท์ โดยนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถพักค้างและท่องเที่ยวต่อในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกด้วย


จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018 มีจุดปล่อยตัวและจุดเข้าเส้นชัยที่บริเวณจุดชมวิวหินโคร่ง อ่าวคุ้งวิมาน ซึ่งนักวิ่งจะได้ร่วมสัมผัสแสงแรกของวัน ท่ามกลางอากาศสดชื่น และลมทะเลเย็นสบาย โดยมี 4 เส้นทางที่ออกแบบให้นักวิ่งได้เลือกท้าทาย ประกอบด้วย 1. ระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) ในธีมของมังคุดราชินีแห่งผลไม้ ซึ่งเป็นเส้นทางวิ่งสุดฟินผ่านท้องทุ่ง สวนผลไม้ ก่อนท้าทายเส้นทางโค้งสู่จุดชมวิวเนินนางพญาอันเลื่องชื่อและกลับตัวบริเวณหมู่บ้านชาวประมงสัมผัสทิวทัศน์ของอ่าวคุ้งกระเบนในแบบ Unseen Thailand   2. ระยะมินิมาราธอน (10.55 กม.) นักวิ่งทีมเงาะแดงสดใส มีเส้นทางวิ่งถนนเฉลิมบูรพาชลทิต กลับตัวที่วงเวียนโลมาสนามไชย มุ่งหน้าสู่เส้นทางผู้พิชิตเนินนางพญา กลับตัวบริเวณหมู่บ้านชาวประมง และกลับเข้าสู่เส้นชัย 3. ระยะมินิมาราธอน (5 กม.) นักวิ่งสายพันธุ์สละ มีเส้นทางมุ่งหน้าไปสู่จุดชมวิวเนินนางพญา และเส้นทางสุดท้ายของซีนิค คือกิจกรรม “ทุเรียนรัน” ฟันรันระยะทาง 3 กม. ที่จะพิสูจน์ความชื่นชอบที่มีต่อทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ของนักวิ่งสายพันธ์ทุเรียนเพิ่มเติมขึ้นมา โดยนักวิ่งในระยะนี้จะต้องวิ่งไปพร้อมกับทุเรียน 1 ลูก อย่างทะนุถนอม พร้อมรับทุเรียนเป็นรางวัลกลับบ้าน

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จำกัด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง facebook.com/scenicmarathon และเว็บไซต์ www.scenicmarathon.com


You must be logged in to post a comment Login