ad222
วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน
  • add friends

“พอร์โต้ ชิโน่”ปลื้มธุรกิจโค-เวิร์คกิ้งสเปซ ชู3แพคเกจจับกลุ่มสตาร์ทอัพ-เอสเอ็มอี

On June 13, 2018
Suthep

นายสุเทพ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ผู้บริหาร “พอร์โต้ ชิโน่” (Porto Chino) ที่สุดแห่งไลฟ์สไตล์มอลล์สมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานของพอร์โต้ ชิโน่ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคในทำเลมหาชัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่ามีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อย่างเช่น พฤติกรรมการใช้งานไลฟ์สไตล์มอลล์ของลูกค้าในปัจจุบันที่ไม่ได้ต้องการให้เป็นเพียงแค่สถานที่รับประทานอาหารหรือช็อปปิ้งแบบทั่วๆ ไป  บริษัทฯ จึงได้ปรับปรุงและเพิ่มโซนพื้นที่เช่าทำงานพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก
(Co-Working Space) ภายใต้ชื่อ “Heart Work Co-Working Space@ Porto Chino”เพื่อตอกย้ำคอนเซ็ปต์ของ
พอร์โต้ ชิโน่ ในการเป็น “The Heart of Your Community” และตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่นและเติมเต็มสิ่งใหม่ๆ ให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ในการเป็นไอคอนของเมืองมหาชัยไว้อย่างครบถ้วน

“พอร์โต้ ชิโน่ เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพและเป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์
ซึ่งการเพิ่มโซน Heart Work Co-Working Space @ Porto Chinoซึ่งเป็นโค-เวิร์คกิ้งสเปซแห่งแรกในจังหวัดสมุทรสาคร ครบวงจรด้วยบริการให้เช่าพื้นที่ทำงาน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้โทนเข้ม พร้อมบริการ Free Wi-Fi
และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงห้องประชุมส่วนตัวและห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้ 50 ที่นั่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการทำงานแบบสมาร์ทออฟฟิศในบรรยากาศสุดชิคที่จะกระตุ้นให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและบริเวณใกล้เคียง รองรับกลุ่มสตาร์ทอัพ
ที่ยังไม่มีออฟฟิศสามารถมานั่งทำงานนัดประชุมลูกค้า หรือจัดสัมมนา และยังเป็นโอกาสสำหรับการได้พบปะกับกลุ่มคนที่มาใช้บริการในสาขาอาชีพต่างๆ เพื่อสร้างคอนเนคชั่นทางธุรกิจ กลุ่มคนทำงานอิสระหรือฟรีแลนซ์ใช้เป็นพื้นที่ในการสร้างสรรค์ผลงาน ในขณะที่นักเรียนนักศึกษา ใช้สำหรับอ่านหรือติวหนังสือก็สะดวกเช่นกัน”นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพกล่าวเพิ่มเติมว่า Heart WorkCo-Working Space @ Porto Chino เปิดให้บริการมาตั้งแต่
ช่วงปลายปี 2560 ได้กระแสตอบรับดีเยี่ยม มีจำนวนผู้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในส่วนของการเช่า
ใช้ห้องประชุมคิดเป็นสัดส่วนประมาณ70% ส่วนอีก 30% เป็นการเช่าแบบIndividual หรือเป็นรายบุคคล ซึ่งแตกต่างจากพฤติกรรมของผู้ใช้บริการโค-เวิร์คกิ้งสเปซในกรุงเทพฯ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นการเช่าแบบรายบุคคล โดยกลุ่มที่เข้ามาใช้บริการที่Heart  Work Co-Working Space @ Porto Chino เป็นทั้งนักธุรกิจสตาร์ทอัพ กลุ่มฟรีแลนซ์ผู้ประกอบการ
เอสเอ็มอีครีเอเตอร์องค์กรต่างๆ รวมถึงกลุ่มที่ใช้เพื่อสอนหรือติวหนังสือเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-21.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 พอร์โต้ ชิโน่ กม. 25 ถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร

ล่าสุดบริษัทฯ ได้จัดทำแพคเกจการเช่าออฟฟิศของ Heart WorkCo-Working Space @ Porto Chino สำหรับลูกค้ากลุ่มสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี ด้วยแพคเกจสัญญาเช่า 1 ปี มีให้เลือก3แพคเกจโดยแพคเกจที่ 1
เช่าเป็นออฟฟิศพร้อมบริการจดทะเบียนบริษัท รวมทั้งพื้นที่ Private Office พื้นที่ใช้งานส่วนกลาง ล็อกเกอร์ที่จอดรถ
ห้องประชุมสำหรับ 4-6 ท่าน สิทธิพิเศษการใช้จ่ายภายในศูนย์ ทีวี./โต๊ะทำงาน พร้อมด้วย  Mailboxและ Printing & Copy อัตราค่าบริการอยู่ที่ 30,000 บาท/เดือน แพคเกจที่ 2 จดทะเบียนบริษัทพร้อมที่นั่งทำงานส่วนตัว พื้นที่ Private Office พื้นที่ใช้งานส่วนกลาง ล็อกเกอร์ที่จอดรถ ห้องประชุมสำหรับ 4-6 ท่าน สิทธิพิเศษการใช้จ่ายภายในศูนย์   รวมถึง Mailbox และ Printing & Copy ค่าบริการ 20,000 บาท/เดือน และแพคเกจที่ 3จดทะเบียนบริษัท รับฝากเอกสาร ห้องประชุมสำหรับ 4-6 ท่าน ล็อกเกอร์ ที่จอดรถ สิทธิพิเศษการใช้จ่ายภายในศูนย์ และ Printing & Copy  ค่าบริการ 4,500 บาท/เดือน

“ธุรกิจโค-เวิร์คกิ้งสเปซในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นโดยมีปัจจัยสนับสนุนจากพฤติกรรมของคนทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปตามกระแส Internet of Things (IoT) ในโลกยุคดิจิตอล ซึ่งสอดรับกับข้อมูลของบริษัท
คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ที่ระบุว่านอกจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของโค-เวิร์คกิ้งสเปซในกรุงเทพฯ แล้ว กระแสความนิยมดังกล่าวยังขยายตัวออกไปยังจังหวัดอื่นๆ โดยเฉพาะตามหัวเมืองท่องเที่ยว โดยโค-เวิร์คกิ้งสเปซ
ในประเทศไทยซึ่งถือเป็นอีกรูปแบบของสถานที่ทำงานจะขยายไปในวงกว้างมากขึ้นและจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง”
นายสุเทพ กล่าวในตอนท้าย


You must be logged in to post a comment Login