ad222
วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน

4 มวยไทยลิ่วรอบสอง “สาวสิงห์” ร่วงศึกโลก

On May 14, 2018
02

 

4 นักชกไทยฉลุยรอบสอง ศึกมวยไทยชิงแชมป์โลก 2018 ที่แดนจังโก้ ส่วน “สาวสิงห์ ส.โสพิศ” รัชฏาพร วิหาธรรมเม อดีตเหรียญทองแดงปีที่แล้วพลาดท่าตกรอบแรกแพ้ให้คู่ปรับจากรัสเซียไป 0-3 เสียง ขณะที่นักชกไทยอีก 3 คนที่เหลือทั้ง “เพชรพันล้าน เพชรสี่หมื่น” อภิเชษฐ์, “นกกระจิ๊บ ศิษย์พ่อแอ๊ด” อานนท์ และ “ยอดวิชา เข้มมวยไทยยิม” คมสัน จะชิงชัยในวันนี้ศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2018 ที่เม็กซิโก 
ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ผจก.ทีมมวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย รายงานการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลกศึก “อิฟม่า มวยไทย เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018″ เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ เมืองแคนคุน ประเทศเม็กซิโก โดยนักชกไทยมีคิวลงสนาม 5 คน ประกอบด้วย ชาย 2 คน คือ รุ่นไลท์เวท 60 กก. “ขวัญ ส.เพลินจิต” ประวิทย์ ชิลนาค อดีตแชมป์เก่าปี 60 ที่เบลารุส, รุ่นแบนตั้มเวท 54 กก. “สปิ้นเตอร์ แป๋งกองปราบ” โชติชนินทร์ โคกกระชาย เจ้าของแชมป์เก่าเช่นเดียวกัน และ หญิง 3 คน ได้แก่ รุ่นฟินเวท 45 กก. “โลมา ลูกบุญมี” สุภิสรา คนหลัก แชมป์ปีที่แล้ว, รุ่นแบนตั้มเวท 54 กก. “ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ” หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ กับ รุ่นเฟเธอร์เวท 57 กก. “สาวสิงห์ ส.โสพิศ” รัชฏาพร วิหาธรรมเม อดีตเหรียญทองแดงรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว
ผลปรากฏว่า นักมวยไทยสามารถคว้าชัยชนะผ่านเข้าสู่รอบสองได้ 4 คน เริ่มจาก “โลมา ลูกบุญมี” สุภิสรา อาศัยจังหวะเหลี่ยมเชิงที่ดีกว่าไล่ทุบชนะคะแนน ลูซี่ อูเบอร์ซอฟ จากสาธารณรัฐเช็กไปขาดลอย 3-0 เสียง มาต่อด้วย “ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ” หยาดรุ้ง ได้เปรียบความสดที่ดีกว่าชนะคะแนน ราเชล คาวานาส คู่ปรับจากออสเตรเลีย 3-0 เสียง เช่นเดียวกับ “สปิ้นเตอร์ แป๋งกองปราบ” โชติชนินทร์ ได้ลูกสดและจังหวะออกอางวุธได้เฉียบคมไล่อัด วิลล่า แอนเดอร์สัน จากเปรูไปสบาย 3-0 เสียง และปิดท้ายกันที่  ”ขวัญ ส.เพลินจิต” ประวิทย์ เอาชนะคะแนน อันโตนิโอ ฟาเรีย ของโปแลนด์อย่างสนุก 3-0 เสียง ขณะที่นักชกหญิงหนึ่งเดียวที่ตกรอบในวันนี้คือ “สาวสิงห์ ส.โสพิศ” รัชฏาพร แม้ว่า จะพยายามเดินหน้าออกหมัดและดักแข้งอย่างเต็มที่แล้ว ก่อนที่จะแพ้ให้กับ มาเรีย คิมโมวา ตัวเก่งของรัสเซีย 3-0 เสียง
หลังการชก อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า น่าเสียดาย รัชฏาพร ที่การชกในวันนี้ผิดฟอร์มจากที่เคยฟิตซ้อมมาพอสมควร หลายจังหวะยังดูไม่ดีสักเท่าไหร่นัก ขณะที่คู่แข่งก็ค่อนข้างแข็งแกร่งและออกอาวุธได้หนักแน่นกว่า จึงต้องยอมรับสภาพไป ส่วนอีก 4 คนทั้ง สุภิสรา, หยาดรุ้ง, โชตินันท์ และ ประวิทย์ ออกอาวุธได้ตามแผนที่วางไว้ จากนี้ไปคงต้องรอลุ้นอีก 6 ที่เหลือ ส่วนตัวมั่นใจว่า ไม่น่าจะมีปัญหาและผ่านเข้าไปสู่รอลลึกๆให้มากที่สุด
ด้าน สุภิสรา ได้กล่าวว่า คู่แข่งในวันนี้เพิ่งเคยเจอหนแรก ช่วงยกหนึ่งและสองประมาทไม่ได้ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี เพราะรูปร่างเราเสียเปรียบกว่า แต่มาได้การเข้าทำทั้งวงไนและนอกที่ชัดเจนเลยเอาชนะไปในที่สุด จากนี้ไปขอคิดและแก้ไขเกมแต่ละนัดจะดีกว่า เพราะนักชกต่างชาติทุกวันนี้พัฒนาขึ้นมาก
ส่วน โชติชนินทร์ เผยว่า ช่วงยกแรกยังออกอาวุธไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก จังหวะสำคัญยังพลาดอยู่ ก่อนจะมาโกยแต้มได้ดีในยกที่สอง เพราะคู่ต่อสู้จากเปรูเดินเข้าหาเพื่อหวังจะทำคะแนนคืนเลยเข้าทางตัวเอง จากนี้ไปรอบสองไม่ว่า จะพบกับใครก็เต็มที่ทุดนัดอยู่แล้ว 
ปิดท้าย ประวิทย์ ให้สัมภาษณ์ว่า เกมนัดนี้ชกได้ตามแผนที่โค้ชวางให้ไว้ แม้ว่า ช่วงยดแรกยังอึดอัดอยู่เพราะไม่รู้ว่า คู่แข่งชาวโปรแลนด์คนนี้ถนัดออกอาวุธแบบไหน แต่หลังพอหลังจับทางได้ทุกอย่างก็เข้าทางตัวเอง ก่อนจะเอาชนะไปในที่สุด สำหรับรอบสองตัวเองก็คงจะตั้งใจเต็มที่เหมือนเดิมเพื่อรักษาแชมป์ให้ได้อีกครั้ง
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 15 พ.ค.นี้ นักชกไทยมีคิวลงสนาม 3 คนในรอบแรก ประกอบด้วย รุ่นไลท์ฟลายเวท 48 กก. “เพชรพันล้าน เพชรสี่หมื่น” อภิเชษฐ์ นาคแก้ว, รุ่นฟลายเวท 51 กก. “นกกระจิ๊บ ศิษย์พ่อแอ๊ด” อานนท์ พลกระโทก อดีตแชมป์เก่า 4 สมัย กับ รุ่นไลท์มิดเดิ้ลเวท 71 กก. “ยอดวิชา เข้มมวยไทยยิม” คมสัน ทันตะขบ นักชกหน้าใหม่ ส่วนรุ่นเฟเธอร์เวท 57 กก. “แสน ปิ่นสินชัย” วิวัฒน์ คำทา อดีตแชมป์เก่า 3 สมัย ที่ชนะมาก่อนหน้านี้ในรอบแรกจะลงแข่งขันรอบที่สองต่อไป 

 


You must be logged in to post a comment Login