ad222
วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน

หิมะตกหนักนิวยอร์ก-ชิคาโก้-“สิทธิชัย”อุ่นใจคนไทยพากินแจ่วฮ้อน

On February 11, 2018
S__4350014

ความคืบหน้า ศึกป้องกันแชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต พิกัด 70 กก. ระหว่าง “คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ คริสเตียน “แบดนิวส์” บาย่า ผู้ท้าชิงแองโกล่า โดยการชกจะมีขึ้นที่ มหานครชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา เช้าวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.61 ตามเวลาไทย แต่ไม่มีการถ่ายทอดสดกลับมาบ้านเรา

ล่าสุดเมื่อ 10 ก.พ. 61 นายบรรณฑูรย์ บุตรบำรุง ตัวแทนกลุ่มคนไทยในนิวยอร์ก รายงานข่าวว่า สิทธิชัย ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่นิวยอร์ก ทำการฟิตซ้อมสองช่วง คือ เที่ยงถึงบ่ายโมงครึ่ง และหนึ่งทุ่มถึงสองทุ่ม สภาพร่างกายเริ่มเข้าที่เคยชินกับอากาศหนาวในอเมริกามากขึ้น มีการลงนวมกับนักชกเจ้าถิ่นอเมริกันราวสามยก จากนั้นล่อเป้ากับ อาจารย์โต้งเทรนเนอร์คู่ใจ รวมเวลาซ้อมแต่ละช่วงราวชั่วโมงครึ่งS__4350013 S__4350014 S__4350015

หลังจากซ้อมเสร็จ นายบรรณฑูรย์ และ นายกันตินันท์ สวัสดิ์วงศ์ กลุ่มคนไทยได้พาสิทธิชัยและเทรนเนอร์โต้ง ไปเลี้ยงอาหารไทยมื้อค่ำที่ “ร้านแจ่วฮ้อน นิวยอร์ก” ย่านถนนรูสเวลต์ 71-30 ซึ่งเป็นย่านชุมชนที่มีชาวไทยอาศัยอยู่หนาแน่น ด้วยบรรยากาศกันเอง มีฝรั่งและคนไทยเข้ามาขอลายเซ็นและขอถ่ายรูปกันหลายราย

“เจ้าเมย์” เปิดใจ รู้สึกอบอุ่น ที่มาอเมริกาแล้วมีคนเข้ามาทักทาย และรู้จักตนมากมายทั้งคนไทย และชาวต่างชาติเอง ตนเคยไปชกในยุโรปเกือบ 30 ครั้งตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่เคยได้รับการต้อนรับด้วยบรรยากาศอบอุ่นแบบนี้ มีคนไทยมาต้อนรับและช่วยเทคแคร์ ผิดกับที่ผ่านมาๆ เวลาไปชกที่ไหนก็จะไปกันตามลำพังกับเทรนเนอร์เป็นเรื่องปกติ การชกครั้งนี้ ถึงจะมาอเมริกาเป็นครั้งแรก แต่ก็ยิ่งทำให้ตนมีกำลังใจฮึกเหิมมากขึ้น รู้สึกดีใจและประปรี้กระเปร่าอยากให้ถึงวันชกโดยเร็วS__4350015

สำหรับสภาพอากาศล่าสุด ในอเมริกากลาง รวมทั้งในนิวยอร์ก และชิคาโก้ มีรายงานว่า พายุหิมะเข้าถล่มอย่างหนักต่อเนื่องมาหลายวัน สายการบิน 1,500 กว่าเที่ยวบินต้องเลื่อนและยกเลิก แต่กำหนดการของสิทธิชัย จะเก็บตัวอยู่ในนิวยอร์กอีกสองสามวัน จากนั้นวันที่ 14 ก.พ.จึงจะเดินทางไปชิคาโก้ สถานที่ชก โดยทางเครื่องบินซึ่งต้องใช้เวลาราวๆ 3 ชม.


You must be logged in to post a comment Login