ad222
วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน

“BDMS BANGKOK MARATHON 2017”จัดยิ่งใหญ่ในโอกาสครบรอบปีที่ 30

On September 12, 2017
_MG_7128

พลเอกมนัส คล้ายมณี นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร และนาวาอากาศเอก(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส โรงพยาบาลกรุงเทพ สายกิจกรรมพิเศษ ตัวแทนในนามของ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ Bangkok Dusit Medical Services (BDMS) ขึ้นแถลงข่าวการแข่งขันรายการวิ่งมาราธอนยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “บีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 30” หรือ “BDMS Bangkok Marathon 2017” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Running is Medicine กีฬาคือยาวิเศษ ชัยชนะของสุขภาพและทุกเป้าหมายชีวิต และถือเป็นกิจกรรมวิ่งมาราธอนที่ได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วโลกกว่า 40,000 คนเข้ามาร่วมการแข่งขัน โดยมี บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของมหกรรมวิ่งมาราธอน “บีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 30” ที่ชูจุดแข็งด้านเวชศาสตร์การกีฬา เพิ่มสมรรถภาพกล้ามเนื้อและการป้องกันการบาดเจ็บในระหว่างแข่งขัน พร้อมดูแลนักวิ่งจากทั่วโลกอีกด้วย_MG_7128
พลเอกมนัส คล้ายมณีนายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน “บีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 30” เปิดเผยว่า “การจัดงานบีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน เป็นการน้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ต้องการให้คนไทยสุขภาพร่างกายแข็งแรง มาเป็นแนวทางในการจัดการแข่งขันเพื่อเชิญชวนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายโดยการวิ่ง ซึ่งถือเป็นกีฬาที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมได้ในวงกว้าง อีกทั้งการได้รับการสนับสนุนที่ดีจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ทำให้การแข่งขันกรุงเทพมาราธอนในปีที่ผ่านๆมา มีความยิ่งใหญ่ และเป็นที่รู้จักของนานาประเทศ ทำให้มีนักวิ่งต่างชาติสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นโดยในปีนี้ยังถือเป็นปีที่สำคัญซึ่งทางสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ครบรอบปีที่30 ของการก่อตั้ง ในโอกาสนี้ทางสมาคมฯ จึงได้นำรายได้จากการจัดการแข่งขันขึ้นทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเพื่อสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา จำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาท) และสมทบทุนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถจำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาท) นอกจากนี้ทางสมาคมฯยังมีแผนจัดกิจกรรมเพื่อสังคม โดยการจัดซื้อรองเท้ากีฬา มอบให้กับ 30 โรงเรียนขาดแคลน โรงเรียนละ 30 คู่ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยได้ออกกำลังกาย และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น”
สำหรับ “บีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 30” จะเริ่มอุ่นเครื่องด้วย ไมโคร มาราธอน เพื่อเตรียมมุ่งมั่นสานฝันตนเองไปสู่การวิ่งระยะไกลในอนาคต ในระยะทาง 6 กิโลเมตร โดยวิ่งวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฏาคม 2560 เริ่มเวลา 05.00 น. ณ เสาชิงช้า บริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ส่วน “บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 30” ในรายการวิ่งมินิมาราธอน ฮาร์ฟมาราธอน และมาราธอน จะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่19 พฤศจิกายนนี้ ณ จุดปล่อยตัวบนถนนพิษณุโลกช่วงระหว่างถนนราชดำเนินนอก (แยกมิสักวัน)
_MG_7120 กำหนดเวลาให้ผู้แข่งขันได้วิ่ง ดังนี้
1.วิ่งมาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร เริ่มเวลา 02:00 – 08:00 น. รวมเวลา 6 ชั่วโมง
2.ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร เริ่มเวลา 04:00 – 07:00 น. รวมเวลา 3 ชั่วโมง
3. มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร เริ่มเวลา 05:30 – 07:00 น. รวมเวลา 1.30 ชั่วโมง
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.bkkmarathon.com
นาวาอากาศเอก(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส โรงพยาบาลกรุงเทพ สายกิจกรรมพิเศษ กล่าวว่า “การแข่งขันบีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอนปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Running is Medicine กีฬาคือยาวิเศษ..ชัยชนะแห่งสุขภาพและทุกเป้าหมายชีวิต BDMS สนับสนุนให้ทุกคนวิ่งเพื่อสุขภาพ เพราะกีฬาคือยาวิเศษที่จะสร้างสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง ป้องกันทุกโรค …เป้าหมายแห่งสุขภาพ เป้าหมายแห่งชัยชนะที่ดีที่สุดของทุกชีวิต และในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ทางบีดีเอ็มเอส หรือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) ก็ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมแห่งปีที่เหล่านักวิ่งจากทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก เราเองซึ่งมีความพร้อมด้านการดูแลสุขภาพในทุกๆด้าน โดยเฉพาะนักวิ่ง เราเตรียมความพร้อมทั้งในด้านการรักษาพยาบาล Medical Support Team ที่มีแพทย์ พยาบาล รถพยาบาลสแตนด์บายกระจายหลายจุดจากโรงพยาบาลในเครือข่าย เตรียมทีมอาสาสมัครนักวิ่งหรือ BDMS Medical Team จำนวนหลายร้อยคนคอยประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้เข้าร่วมแข่งขัน ทีมจักรยานกู้ชีพ AED Volunteer Bikeที่ตรวจตราดูแลความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งเส้นทาง หากเกิดภาวะฉุกเฉินสำหรับการวิ่งมาราธอน และนอกจากนี้ เรายังได้เตรียมข้อมูลด้านการวิ่ง กระจายผ่านสื่อเฟสบุค เพจ The Running Experts เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนหันมาออกกำลังกายและเตรียมความพร้อมสำหรับการวิ่งอีกด้วย
สำหรับในเครือบีดีเอ็มเอส แต่ละโรงพยาบาล จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาสาขาต่างๆ ประกอบด้วยแพทย์เฉพาะด้านหลายสาขา อาทิ แพทย์เวชศาสตร์กีฬา ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู แพทย์ที่ปรึกษาทางด้านหัวใจ ปอด สมอง เป็นต้นพร้อมทีมพยาบาล และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยผู้ปฏิบัติงานได้รับการศึกษาอบรมเฉพาะทางด้านการกีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมให้คำปรึกษาในการทดสอบและประเมินสมรรถภาพร่างกาย ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ ระบบหัวใจและหลอดเลือด วิเคราะห์การเคลื่อนไหว วิเคราะห์และให้คำปรึกษาภาวะโภชนาการ และให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยา สามารถรับบริการด้านเวชศาสตร์การกีฬา ได้ที่ สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกายกรุงเทพ (BASEM) รพ. กรุงเทพ ศูนย์กระดูก ข้อและการแพทย์กีฬา รพ. สมิติเวช ศูนย์กระดูกและข้อ รพ. บีเอ็นเอช ศูนย์กล้ามเนื้อกระดูกและข้อ รพ. พญาไท ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ. เปาโล ฯลฯ”
สำหรับในการวิ่งปีนี้ ทางสมาคม ได้เชิญคุณหมอนักวิ่ง นพ.เสถียร ตรีทิพย์วาณิชย์ นักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย ซึ่งกำลังฟิตเตรียมความพร้อมไปลงแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย มาร่วมวิ่งเพื่อสุขภาพในครั้งนี้ด้วย ซึ่งนายแพทย์เสถียรกล่าวว่า “จากสมัยก่อนเป็นศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะแต่มีภาวะโรคไขข้ออักเสบเรื้อรัง ซึ่งมีอาการปวดกระดูกและปวดหลังมาก เลยหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ซึ่งช่วยให้อาการของโรคดีขึ้นจนหายจากอาการปวดต่างๆ มาถึงตอนนี้วิ่งมา 10 กว่าปี ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมาก ขอเชิญชวนทุกคนมาออกกำลังกายกัน สามารถฝึกได้ด้วยตัวเอง และการวิ่งนับเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและได้ประโยชน์อย่างมาก เพิ่มความแข็งแรงของร่างกายและสามารถผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน และช่วยรักษาโรคได้ ซึ่งในช่วงนี้วงการวิ่งกำลังได้รับความนิยม ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมวิ่งไปด้วยกันนะครับ เพราะรายการนี้เป็นหนึ่งในสนามวิ่งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ”
อนึ่งเนื่องในการแถลงข่าวในวันนี้นั้น ทางสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ได้นำเอานวัตกรรมใหม่ล่าสุด ของวงการ Sport activity เมืองไทย คือ แอปพลิเคชั่นAlphaMeที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทอัลฟ่ามี จำกัด (AlphaMe) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่มุ่งเน้นในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของผู้รักการออกกำลังกายและอำนวยความสะดวกในการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ การใช้แอปพลิเคชั่นจะช่วยยกระดับงานบีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอนให้เข้าสู่มาตรฐานระดับสากลและสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการงานวิ่งของประเทศไทย
ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสมัครเข้าร่วมงานและชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตผ่านทางแอปพลิเคชั่น รวมถึงผู้ที่ใช้แอปพลิเคชั่น (ทั้งผู้ที่สมัครผ่าน AlphaMe แอปพลิเคชั่นและช่องทางอื่นๆ) สามารถได้รับข่าวสารต่างๆ ข้อมูลในการเตรียมความพร้อมร่างกายก่อนการวิ่ง(ซึ่งได้รับความร่วมมือจากBDMS)ซึ่งจะเป็นการสื่อสารแบบเฉพาะกลุ่มผ่านแอพพลิเคชั่นนอกจากนี้แล้วผู้ร่วมงานยังจะได้รับความสะดวกและรวดเร็วขึ้นในการรับ BIB ผ่านระบบ QR code บนแอปพลิเคชั่นและยังปลอดภัยขึ้นจากการใช้แอปพลิเคชั่นสแกน QR code บน BIB เพื่อผสานงานกับหน่วยแพทย์ของ BDMS เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินซึ่งหน่วยแพทย์จะได้ข้อมูลของนักวิ่งและทำการปฐมพยาบาลได้ทันท่วงที
แอปพลิเคชั่นAlphaMeยังมีระบบบริหารจัดการรูปภาพ โดยที่รูปถ่ายจากงานวิ่งของผู้ร่วมกิจกรรมแต่ละคนจะถูกส่งตรงเข้าบัญชีของแต่ละคนในแอปพลิเคชั่นAlphaMeและไม่ต้องเสียเวลาไปหารูปอีกต่อไป
ทั้งนี้ กิจกรรมการวิ่ง “บีดีเอ็มเอสกรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 30” (BDMS Bangkok Marathon 2017) จัดขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน2560 สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึง 30 กันยายน 2560 นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkmarathon.com หรือสมัครด้วยตนเองที่ สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เลขที่ 226 ถนนศรีอยุธยา ดุสิต กทม.10300 หรือโทร. 02-280-7667-8 หรือสมัครผ่านแอปพลิเคชั่นAlphaMeผู้ต้องการใช้งานสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นได้จากทั้งระบบ Android (เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันนี้) และ IOS (เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน) ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นwww.alphame.co.th

***************************************************
สำหรับสื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เอกพล (แป๊ก) 081-666-6169 / ไปรมา (ยุ้ย) 065-159-4156
สลิสา (ออย) 086-767-2286 / ธิดารัตน์ (แอ้) 089-599-3428
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลกรุงเทพ
ปานฤทัย คงยิ้มละมัย (ปิงปอง) / พัชรดนัย แก้วสม (ธีร์) เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์
โทร 088-654-5099 Email : panruetai.ko@bangkokhospital.com
คุณอำไพพรรณ นภาสกุลคู (โอ่ง) 086-351-7729


You must be logged in to post a comment Login