ad222
วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน

ผู้จัดการทีมโวย เปตองเจ้าทองซีเกมส์

On August 13, 2017
images

นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ เผยว่า สมาคมฯจะส่งนักเปตองทีมชาติไทยชาย 8 คน หญิง 8 คน และเจ้าหน้าที่ประจำทีมอีก 6 คน ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ มาเลเซีย วันที่ 19-29 ส.ค.นี้ และจะมีการชิงชัยกัน 7 เหรียญทอง ซึ่งนับว่าเป็นที่น่าภูมิใจ ที่นักกีฬาเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ทุกคนก็มีระเบียบวินัยที่ดี และซ้อมไปตามโปรแกรม ไม่มีใครเจ็บป่วยแต่อย่างใด
ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีมเปตองทีมชาติไทย กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นโค้งสุดท้าย นักกีฬาทุกคนยังคงฝึกซ้อมตามปกติ จนถึงวันที่จะออกเดินทางในวันที่ 19 ส.ค.นี้ โดยจะเน้นฝึกซ้อมการลงอีเว้นท์แข่งขัน เพื่อจะได้แก้ไขจุดบกพร่องของนักกีฬาแต่ละคน
อย่างไรก็ตาม การเตรียมทีมเปตองไปแข่งกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ เน้นใช้นักกีฬารุ่นใหม่ ผสมผสานกับรุ่นเก่า ซึ่งแต่ละคนเคยผ่านประสบการณ์ ระดับเกมนานาชาติมาแล้วทั้งนั้น โดยตั้งความหวังไว้ที่ 3 เหรียญทองบวก และครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย จากคู่ชาย ปิยะบุตร แช่มช้อย สัญชัย เชือนเชื้อ แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่แล้ว และทีมชาย “อ๋อง”ส.อ.เถลิงเกียรติ ภู่สอาด “สันต์”จ.อ.สุขสรรค์ เพียจันทร์ แชมป์เอเชีย และรองแชมป์โลกทีมชาย “ คอนโด”ธนากร สังข์แก้ว รองแชมป์โลกคู่ชาย และจ.ส.อ.สำเริง แสงโสด
ประเภททีมหญิง “นก” ร.อ.หญิง ทองสีตะมะโคตร รน.แชมป์เก่าซีเกมส์ทีมหญิง “ฝ้าย”จ.ท.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิท แชมป์โลกหญิงคู่ “บอนด์”ณัฎยา อยู่ทอง และ “โบว์”ปธิดา จิราวุฒิ แล ะคู่หญิง “ต่าย”พ.อ.อ.หญิง พันทิพา วงศ์ชูเวช แชมป์โลกคู่หญิง และภัทรธิดา มีพักตร์
แต่ที่น่าจับตามองจะมีลุ้นเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ ประเภทเดี่ยวหญิง วันที่ 22 ส.ค.ซึ่งเป็นเหรียญทองเปตองเหรียญแรกได้แก่ “ วัน ” จ.อ.อุไรวรรณ หิรัญวงศ์ รองแชมป์เอเชียทีมหญิง ที่ พม่า
ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวคือ มาเลเซียเจ้าภาพที่มีการพัฒนาการเล่นเปตองได้ดีขึ้น เวียดนามกับพม่าที่จ้างโค้ชคนไทยเป็นผู้ฝึกสอน และมาเก็บตัวฝึกซ้อมในบ้านเราด้วย ก็จะประมาณไม่ได้ และมีกัมพูชา ส่วนทีมลาวไม่น่ากลัว เปรียญเสมือนม้านอกสายตา


You must be logged in to post a comment Login